Thông tin cần biết

Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

Trà xanh và tác dụng giảm béo hiệu quả

Uống trà xanh mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe, và một trong những lợi ích chính là trà xanh đó là giúp giảm cân. Khoa học đã chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo và chất béo, và đây là lý do tại sao trà được sử dụng như một thức uống hàng ngày. Mặc dù uống trà xanh không giúp giảm cân nhanh chóng như một số sản phẩm giảm cân khác, nhưng nó có thể giúp bạn giảm cân mà không ảnh hưởng sức khỏe .


Trà xanh giảm béo

Khi lượng đường và chất béo nạp vào cơ thể của bạn sẽ được tổng hợp thành một chất gọi là chất béo trung tính cần thiết. Quá trình tổng hợp diễn ra trong ruột non và gan, và các chất béo trung tính sẽ được vận chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể qua máu. Triglyceride là một chất rất quan trọng , bởi vì nó cung cấp năng lượng để hỗ trợ các chức năng khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên , một vấn đề phát sinh khi có quá nhiều chất béo trung tính trong cơ thể. Các chất béo trung tính dư thừa sẽ được chuyển đổi thành chất béo, và điều này có thể dẫn đến béo phì.

Trà xanh có thể chống lại mối đe dọa của triglyceride dư thừa bởi vì nó có một số lượng cao của chất polyphenol . Polyphenol có chức năng kích hoạt một enzyme nhất định trong cơ thể, và enzyme này sẽ hòa tan các chất béo trung tính dư thừa. Điều này giúp giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể của bạn nếu sử dụng trà xanh thường xuyên .

Trà xanh Kích thích sự trao đổi chất

Trà xanh cung cấp một số chất chống oxy hóa mạnh, có thể đem lại lợi ích cơ thể của bạn theo nhiều cách. Một trong những chất chống oxy hóa được gọi là epigallocatechin gallate , hay EGCG, và nó có khả năng kích thích sự trao đổi chất của cơ thể và tăng tốc độ giảm cân. Cùng với cafein được tìm thấy trong trà xanh, ECGC hoạt động để kích thích hệ thần kinh trung ương và phát hành mỡ vào dòng máu , để cơ thể có thể sử dụng chất béo làm nhiên liệu. Quá trình này sử dụng chất béo làm nhiên liệu được gọi là sinh nhiệt , và nó liên quan đến việc sản xuất thêm năng lượng , đốt cháy chất béo cơ thể. Caffeine có tác dụng hiệu quả hơn nhiều khi nó được kết hợp với ECGC và các chất khác trong trà xanh .

Trà xanh cải thiện sức chịu đựng trong quá trình tập thể dục

Bạn nên biết rằng tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân. Nó không chỉ đốt cháy calo , nhưng nó cũng tăng cường mức năng lượng và góp phần rất lớn để xây dựng cơ bắp ,thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Polyphenol catechin có trong trà xanh sẽ kích thích các tế bào cơ bắp của bạn và gan sử dụng axit béo hơn . Kết quả là, cơ thể bạn sẽ sử dụng carbohydrate với một tốc độ chậm hơn. Với nhiều carbohydrate còn lại trong cơ thể của bạn, bạn có thể thực hiện trong một thời gian dài hơn thời gian , và cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo .

Kết luận

Trà xanh chỉ có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất 4% tương đương 100 calo một ngày , tác dụng giảm cân trong thời gian dài và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Sử dụng trà xanh thường xuyên để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh , và những lợi ích khác với cơ thể.

Xem thêm: giảm cân hiệu quả với nấm lim xanh tự nhiên

1 nhận xét:


  1. You actually make it appear so easy with your presentation but I find this topic to be really something that I believe I'd never understand. It seems too complicated and very huge for me. I am having a look forward for your subsequent put up, I will attempt to get the cling of it! gmail log in

    Trả lờiXóa