Thông tin cần biết

Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

Làm sao để phân biệt nấm lim xanh thật, nấm lim xanh giả?

Nhờ công dụng chữa bệnh đặc biệt hiệu quả nhất là với các hiểm nghèo như: ung thư, bệnh gan, gout, tiểu đường và thực tế của một số bệnh nhân đã khỏi bệnh nhờ uống nước sắc từ nấm nên rất nhiều người đã tìm mua nấm lim để chữa bệnh. Hiểu được tâm lý của những người bệnh đang cần phương thuốc hữu hiệu để kéo dài sự sống, rất nhiều người dân ở những vùng rừng núi có cây lim xanh đã vào rừng thu hái nấm lim xanh, xuất hiện ngày càng nhiều cơ sở kinh doanh nấm lim xanh với số lượng nấm khổng lồ và không ai biết được trong số đó có bao nhiêu % là nấm thật có tác dụng chữa bệnh.

Công ty TNHH nông lâm sản Tiên Phước - đơn vị độc quyền cung ứng nấm lim xanh, xin giới thiệu tới quý khách hàng một số kinh nghiệm để phân biệt được nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả. Do đặc thù về khí hậu nên nấm lim xanh chỉ có ở một số tỉnh như: Quảng Nam, Nghệ An, Thanh Hóa và số lượng cực kỳ khan hiếm.

Ảnh. Nấm lim xanh thật

Nấm lim xanh tự nhiên chỉ mọc trên rễ và xung quanh gốc của thân cây lim xanh đã bị đốn hạ trước đó 3 - 4 năm, đường kính gốc không quá 50 - 60cm.

Vì đặc thù chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết, chắc chắn loại nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng chữa được bệnh sẽ không nhiều và càng ngày càng khan hiếm, chỉ có đội ngũ thợ Sơn Tràng mới có đủ kinh nghiệm khai thác và phân biệt đúng nấm lim xanh chữa được bệnh. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nấm lim xanh giả. Rất khó phân biệt nấm lim xanh thật và giả. 

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

nấm lim chỉ sinh trưởng và phát triển 8 - 9 tháng trong 1 năm, đến cuối thời kỳ, không thu hái thì tự nó sẽ mục rữa.

Nấm lim xanh thật khi mới phát triển có hình như chiếc đũa, rất cứng, bóng như sơn và loại đã phát triển có mũ ở trên giống như cái ô, cái thìa. Về màu sắc, nấm lim xanh có hai màu thường gặp là màu đỏ và màu đen nhạt, phía dưới mũ một số cái có phấn trắng, phía dưới gốc nấm lim xanh tự nhiên thường xù xì, nhiều cái còn có đất bám vào. 
Ảnh. Nấm lim xanh giả

Còn nấm lim xanh giả do được trồng cấy trong môi trường đặc biệt, chăm sóc đặc biệt, được thu hoạch trong thời điểm đã được quy định nên hầu hết có kích thước bằng nhau, trọng lượng bằng nhau, màu sắc như nhau, hình dáng mũ như nhau, thân mềm và xốp, phía gốc có vết cắt của dao hoặc kéo.

Để tránh mua phải nấm lim xanh giả, bà con nên mua nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty TNHH nông lâm sản Tiên Phước, đơn vị độc quyền khai thác và chế biến nấm lim xanh theo bài thuốc Thanh Thiết Bảo Sinh. Nấm lim đã qua chế biến sẽ loại bỏ các độc tố trong nấm và làm giàu các hoạt chất giúp cho khả năng chữa bệnh của nấm đạt mức cao nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét