Thông tin cần biết

Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Mua nấm lim xanh thật ở đâu?

Do các dược tính có trong nấm lim xanh đã được kiểm nghiệm có tác dụng chữa bệnh hiểm nghèo và thực tế một số bệnh nhân đã khỏi bệnh nhờ sử dụng nấm lim xanh nên có rất nhiều người dân ở những vùng rừng núi có cây lim xanh vào rừng thu hái nấm lim xanh và đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh nấm lim xanh xuất hiện dày đặc trên cả nước. Với số lượng nấm lim xanh khổng lồ đó, thật khó tin rằng đó là nấm lim xanh thật.

Là công ty duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận đăng ký bản quyền nhãn hiệu Nấm Lim Xanh Tiên Phước, chúng tôi xin giới thiệu một số kinh nghiệm để bà con phân biệt được nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả. Trước hết, phải khẳng định rằng do đặc thù của cây lim xanh nên ở nước ta chỉ có rất ít tỉnh có rừng lim xanh tự nhiên. Ở Trung Trung bộ có tỉnh Quảng Nam, ở Bắc Trung bộ có Nghệ An và Thanh Hóa. Đa số nấm lim xanh được bán trên thị trường chưa qua chế biến đều là nấm lim xanh được trồng trên cây gỗ khác hoặc là loại nấm khác chứ không phải là nấm lim xanh nên không có công dụng chữa bệnh


Nguồn nấm lim xanh mà Tiên Phước cung cấp trên thị trường là nguồn nấm lim xanh do đội ngũ thợ sơn tràng của công ty trực tiếp tìm hái ở khắp các cánh rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Tây Nguyên và khu vực Nam Lào.

Nấm lim xanh chưa qua chế biến không có tạc dụng chữa bệnh cao vì các hoạt chất quý giá có trong nấm chưa được làm giàu. Nấm lim xanh đã qua chế biến theo bài thuốc Thanh Thiết Bảo Sinh được truyền từ 7 đời của ông Trần Đắc Cử có tác dụng làm giàu các chất quý giá có trong nâm giúp nâng cao khả năng điều trị bệnh tật.

Nấm lim xanh đã chế biến có màu sắc, mùi thơm và chất lượng khác hẳn nấm lim xanh chưa qua chế biến. Nếu chưa qua chế biến thì khả năng chữa bệnh của nấm lim xanh chỉ là may rủi. Mà không chỉ có bệnh ung thư, bài thuốc Thanh thiết bảo sinh (cách chế biến nấm lim xanh) còn có tác dụng tốt với nhiều bệnh khác như: chữa xơ gan, chữa gan nhiễm mỡ, hạ mỡ máu, phục hồi chức năng cho người bị tai biến mạch máu não, chữa trị cao huyết áp, chữa bệnh khớp, chữa bệnh gout, giảm cân cho người béo…v…v… Sở dĩ nấm lim xanh đã qua chế biến theo bài Thanh thiết bảo sinh có nhiều tác dụng là bởi nó dựa vào hai nguyên lý cơ bản là phục hồi chức năng cơ thể và thanh lọc tế bào bệnh lý.

Nếu so sánh một gói nấm lim xanh đã qua chế biến và nấm lim xanh chưa chế biến để xem; mở gói nấm lim xanh đã chế biến ra, một mùi thơm nhè nhẹ bốc ra rồi ngát lên trong căn phòng nhỏ. Thứ mùi thơm lạ lùng khiến cho trong lòng người bất giác giấy lên cảm giác thành kính trước một kỳ phẩm của cổ nhân. Quả thật, có được tự tay cầm gói nấm này mới thấy nấm lim xanh bán trên thị trường chỉ là thứ phẩm, chưa kể thật giả lẫn lộn không biết đâu mà lường.

Để tránh mua phải nấm lim xanh giả, bà con nên mua nấm lim xanh tại công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tại các đại lý trên toàn quốc. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét